Charm Group Áp Dụng Công Nghệ Gang form Vào Các Dự Án

Charm Group là thương hiệu với hơn mười năm kinh nghiệm hoạt động đa lĩnh vực, nổi bật nhất có thể kể đến mảng bất động sản. Tại đây, chúng tôi theo đuổi tham vọng tạo ra các dự án nghệ thuật vượt qua các giá trị thẩm mỹ trong lĩnh vực bất động sản, đem đến cho cư dân giá trị cuộc sống đích thực kiến tạo nên những chuẩn mực về đẳng cấp sống mới cho cộng đồng người Việt và hơn thế nữa. Charm Group không chỉ quan tâm đến những giá trị thẩm mỹ mà còn quan tâm đến áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào xây dựng.

Trong số đó, công nghệ thi công Cốp Pha Gang form đóng vai trò quan trọng, bởi nó đẩy nhanh tiến độ thi công, làm giảm giá thành công trình mà vẫn tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Vậy công nghệ Gang form là gì và Charm Group đã áp dụng công nghệ hiệu quả như thế nào?

Charm Group áp dụng Công nghệ thi công Gang form tại công trình Charm City

Gang form (cốp pha leo) là một hệ thống ván khuôn được sử dụng cho mặt ngoài công trình, có xuất xứ từ Hàn Quốc. Gang form là sự kết hợp giữa các tấm Steel form kích thước lớn với hệ sàn thao tác bao che được tổ hợp thành từng mảng nguyên khối, liên kết với kết cấu bê tông bằng hệ neo Anchor, có thể trượt lên theo chiều cao tòa nhà và làm việc trong phạm vi 2-4 tầng đang thi công. Hệ ván khuôn bên trong công trình (cốp pha nhôm, ván, Euroform,..) được kết nối bằng Sepa Tie với các lỗ tạo sẵn trên mặt sheet của Gang form. Công nghệ thi công cốp pha Gang form đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội so với cách thi công truyền thống

Tính an toàn cho công tác thi công

Thi công theo phương pháp truyền thống, đòi hỏi phải lắp đặt hệ dàn giáo bao che có thể xảy ra những sai sót. Ngoài ra khó đảm bảo được hiệu quả làm việc của công nhân và có xu hướng giảm khi ở độ cao nhất định, đặc biệt còn bị chi phối bởi thời tiết, khí hậu.

Gang form có thể khắc phục được những nhược điểm này. Hệ được cẩu lắp và liên kết trong phạm vi tính toán để đảm bảo tính an toàn. Vị trí làm việc của công nhân là sàn thao tác và “lồng” bao che tạo tâm lý thoải mái, nhờ vậy năng suất được cải thiện đáng kể, đồng thời, giảm thiểu nguy cơ “rơi rớt” vật dụng, vật tư xây dựng từ bên trên.

Công nghệ Gang form giúp tăng năng suất và an toàn công trình tối đa

Tính dễ dàng quản lý

Khi công trình sử dụng ván khuôn truyền thống và dàn giáo bao che chiếm một khoảng không gian trên mặt bằng thi công. Số lượng vật tư càng tăng cao về sau, gây khó khăn trong công tác sắp xếp, quản lý, bảo quản và bàn giao thiết bị. Nhưng đối với Gang form, nhược điểm này được giảm thiểu đáng kể vì chỉ cần set-up ở 3 đến 4 tầng đầu tiên.

Tính kinh tế

Chi phí lắp dựng tháo dỡ được cải thiện rõ rệt nhờ không đòi hỏi quá nhiều nhân lực cho việc tháo lắp và quản lý. Bên cạnh đó, giảm bớt khá nhiều các công tác hoàn thiện, defecting. Cùng với không sử dụng T-bracket như hệ dàn giáo, Gang form đã tinh giảm khá nhiều tiền của.

Tính chính xác

Sử dụng Gang form giúp cải thiện được hiện tượng mất nước bê tông khi thi công công trình siêu cao tầng nhờ sự “kín khít” giữa mạch ngừng bê tông với tầng dưới liền kề.

Được chế tạo bằng thép nên không có biến dạng nở bụng, co gấp như đối với ván khuôn gỗ. Hạn chế đáng kể sự biến dạng bề mặt bê tông tại các khu vực liên kết, giúp cho bề mặt bê tông luôn sạch sẽ và tinh tế.

Gang form tạo nên sự kết nối tuyệt vời với hệ ván khuôn bên trong, giảm thiểu sự xuất hiện các vết nứt trong khu vực kết nối. Duy trì hoàn hảo độ thẳng đứng và ngang đến đỉnh tòa nhà, độ thẳng đứng các dạng dầm cửa sổ và không gây khó khăn cho công tác lắp đặt khung cửa.

Tính nhanh chóng

Khi dùng Gang form, việc tháo lắp được tiến hành dễ dàng hơn và tận dụng tối đa thời gian chờ của cẩu tháp. Các khu vực khác nhau có thể được thi công cùng lúc. Các công tác hoàn thiện được thực hiện song song ở khu vực “đuôi” Gang form.

Tính thẩm mỹ – thân thiện với môi trường

Không đòi hỏi quá nhiều vật tư trang thiết bị, mặt bằng thi công ở công trình sử dụng Gang form khá sạch sẽ và gọn gàng do hạn chế chất thải, bụi bẩn gây ra trong quá trình thi công.

Tiến độ thần tốc của dự án Charm City khi áp dụng công nghê Cốp Pha Gang form

 

Với ứng dụng thi công Cốp Pha Gang form vào dự án Charm City, cộng với việc thi công bởi hàng trăm kỹ sư, công nhân lành nghề cùng hàng loạt máy móc, thiết bị hiện đại thì hiện tại dự án đã xây dựng đến tầng 9 của tòa tháp Charm Sapphire và đang tiến hành thi công móng cọc tòa tháp Charm Ruby, dự án cũng đang giữ kỷ lục trên thị trường khi thi công vượt tiến độ và sẽ hoàn thành sớm hơn so với dự kiến. Tuy thi công vượt tiến độ nhưng CĐT vẫn luôn tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn về an toàn trong xây dựng, ký hợp đồng đúng cam kết và đem đến sản phẩm chất lượng nhất cho những cư dân tương lai.